Đóng

CÔNG TY CP CITY AUTO

Địa chỉ: 218 QL.13, P. Hiệp Bình Chánh,Thủ Đức, TP.HCM

Trưởng Phòng KD: 0914 457 968 (Mr. Nguyễn Văn Thuận)

16/05/2019

Những điều bạn cần biết khi vay tiền mua ôtô

Nhu cầu sở hữu một chiếc ô tô riêng ngày nay trở nên dễ hơn rất nhiều so với 10 năm trước và không phải những người có thu nhập rất cao mới có thể sở hữu được một chiếc ô tô. Một trong những yếu tố khiến việc mua ô tô trở lên dễ dàng là nhờ các tổ chức tài chính đã đa dạng hóa chương trình hỗ trợ, tạo điều kiện cho người tiêu dung vay mua xe ôtô. Do đó, khi quyết định chọn hình thức vay tiền để mua xe phục vụ nhu cầu của mình thì bạn nên biết những gì? Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Những điều bạn cần biết khi vay tiền mua ôtô

Những điều bạn cần biết khi vay tiền mua ôtô

  1. Đáp ứng điều kiện vay mua xe ô tô

Đối với những cá nhân có nhu cầu vay mua xe ô tô, điều kiện rất đơn giản, bạn chỉ cần có giấy tờ chứng minh tài chính của mình có thể trả tiền gốc và lãi định kỳ cho tổ chức tài chính đồng ý cho bạn vay là được. Thông thường là bảng lương hàng tháng mà công ty gửi cho bạn, hoặc là sao kê ngân hàng nếu như bạn nhận lương qua ngân hàng.

Đối với doanh nghiệp có nhu cầu vay mua xe ô tô  thì điều kiện cũng không phức tạp lắm, doanh nghiệp của bạn chỉ cần có báo cáo tài chính thể hiện tình hình kinh doanh ổn định hoặc đang phát triển.

  1. Thông tin cơ bản của mỗi chương trình cho vay mua xe ô tô
Những ngân hàng bạn có thể tham khảo lãi suất

Những ngân hàng bạn có thể tham khảo lãi suất

Đây chính là phần quan trọng nhất khi bạn quyết định vay mua xe ô tô, nó sẽ ảnh hưởng đến chi phí bạn sẽ bỏ ra trong dài hạn, và như bạn biết đó, trong dài hạn thì rất nhiều vấn đề có thể phát sinh nằm ngoài dự kiến.

Đầu tiên là về lãi suất, về cơ bản thì lãi suất cho vay mua xe ô tô của ngân hàng, công ty tài chính hay công ty cho thuê tài chính  thường sẽ không chênh lệch nhau nhiều, chỉ khác nhau về ưu đãi lãi suất trong vòng 1 năm đầu (có những ngân hàng sẵn sàng hạ mức trả lãi suất năm đầu thấp hơn cả lãi suất huy động tiền gửi để kích thích người tiêu dùng vay mua xe). Khi tham khảo lãi suất từ các tổ chức tài chính thì bạn nên hỏi thêm họ những thông tin đi kèm như: Biên độ dao động của lãi suất sau khi hết thời gian ưu đãi như thế nào, thời hạn cho vay tối đa là bao lâu, khoản tài chính hỗ trợ cho vay chiếm tối đa bao nhiêu phần trăm giá trị xe,… Dựa vào những thông tin trên, bạn có thể tính toán được số tiền phải thanh toán mỗi kỳ, tổng số tiền phải thanh toán, và hiện giá của khoản vay so với giá trị thực của chiếc xe (nếu quá cao thì cần phải xem xét, cân nhắc lại việc vay để mua xe đã tối ưu chưa?).

Cần lưu ý rằng, khi vay mua ô tô, bạn nên tham khảo những khoản phí khác bên cạnh khoản vay nữa nhé, để giúp cho việc đưa ra quyết định lựa chọn gói tài chính hiệu quả nhất cho bạn và gia đình hay doanh nghiệp.

  1. Chọn đơn vị để vay mua xe ô tô
Những ngân hàng bạn có thể tham khảo lãi suất

Những ngân hàng bạn có thể tham khảo lãi suất

Sau khi tham khảo hết các thông tin trên, bạn sẽ phải quyết định chọn đơn vị nào mình sẽ sử dụng gói tài chính để đáp ứng nhu cầu mua xe ô tô. Thông thường, đa số người tiêu dùng cá nhân cũng như doanh nghiệp sẽ lựa chọn ngân hàng là đích đến, cũng khá dễ hiểu về lựa chọn này vì sự quen thuộc, đã hiểu về văn hóa làm việc qua giao dịch gửi tiền, vay tiền,…. Bên cạnh đó, trên thị trường vẫn còn nhiều tổ chức tài chính khác như công ty tài chính hay công ty cho thuê tài chính  vẫn có thể thực hiện nghiệp vụ cho vay này. Đôi khi, những tổ chức này còn có những chương trình ưu đãi tốt hơn, và phục vụ khách hàng tận tâm hơn. Nếu bạn bỏ qua, không tìm hiểu thêm dịch vụ của những tổ chức này thì quả là một điều thiếu sót lớn.

Trên đây chỉ là một số thông tin cơ bản để giúp cho bạn cũng như doanh nghiệp bạn có thêm thông tin để cân nhắc, xem xét việc vay mua ô tô trở nên rõ ràng hơn, ít rủi ro hơn. Hãy tự tin trải nghiệm sử dụng chiếc xe ô tô cho riêng mình nếu như bạn có ước muốn sở hữu một chiếc ô tô, đừng ngại ngần sử dụng giải pháp vay tài chính dù bạn chưa có đủ tài chính trả cho chiếc xe đó đi nữa. Nhìn chung, “tiền có thể đẻ ra tiền”, hãy sử dụng nó một cách thông minh nhé!

Theo: chailease

Tin tức Related
Hotline 0914457968