Đóng

CÔNG TY CP CITY AUTO

Địa chỉ: 218 QL.13, P. Hiệp Bình Chánh,Thủ Đức, TP.HCM

Trưởng Phòng KD: 0914 457 968 (Mr. Nguyễn Văn Thuận)

20/11/2019

Kinh nghiệm chọn mua ôtô cũ

Ở Việt Nam số lượng người mua xe cũ khá nhiều, vì giá xe mới quá cao không phải ai cũng đủ khả năng mua hoặc mua xe mới giá rẻ tiền còn hơn đi mua xe cũ.

xe-cu

Kinh nghiệm mua xe cũ của tôi là:

Nếu bạn mua trực tiếp từ cá nhân nào đó, hãy đến tận nhà họ để xem xe, không nên hẹn ra một địa điểm khác để xem xe. Kiểm tra lại xem địa chỉ nhà có khớp với đăng ký xe hay không.

Thử lái xe trên nhiều kiểu địa hình, lắng nghe xem có tiếng động lạ phát ra từ động cơ không. Không nên để người bán làm bạn phân tâm bằng cách nói chuyện hoặc mở đài radio.

Chỉ mua xe đã chạy đi từ 3-4 năm, vì tỷ lệ chênh lệch giá so với mua mới nhiều (không phải chịu lệ phí trước bạ lần đầu cao), nhưng chất lượng xe vẫn còn tốt.

Không mua xe chạy quá 50.000-60.000 km (những xe này chỉ chạy gia đình, không chạy dịch vụ).

Ưu tiên chọn mua xe đã được bảo dưỡng lớn định kỳ ở mức 40.000 km hoặc đã thay thế một số phụ tùng đã đến hạn như: vỏ xe, bugi, lọc xăng…

Phải có sổ bảo trì, bảo dưỡng để có thể xem lịch sử bào trì, bảo dưỡng.

Người bán chấp nhận đưa xe vào đại lý kiểm tra (đương nhiên chi phí mình chịu); nếu họ đồng ý có nghĩa là họ sẽ trung thực với tình trạng xe của mình; còn nếu không chấp nhận thì khả năng rủi ro cao.

Hãy cố gắng hạ giá bằng các lỗi mà bạn phát hiện ở chiếc xe. Hỏi về giá mà người bán muốn, sau đó hạ giá bán theo ý của bạn. Có thể người bán sẽ chấp nhận cái giá bạn đưa ra hoặc đưa ra mức giá khác gần mức bạn muốn.

Lưu ý đây chỉ là những gợi ý cơ bản để tránh phạm những sai lầm đáng tiếc.

Theo: internet

Tin tức Related
Hotline 0914457968