Đóng

CÔNG TY CP CITY AUTO

Địa chỉ: 218 QL.13, P. Hiệp Bình Chánh,Thủ Đức, TP.HCM

Trưởng Phòng KD: 0914 457 968 (Mr. Nguyễn Văn Thuận)

10/04/2019

Hướng dẫn cách chạy xe Ford tiết kiệm nhiên liệu

Thực ra bạn, hoàn toàn có thể tiết kiệm nhiên liệu khi đi xe Ford và sẽ tiết kiệm được hàng triệu đồng mỗi năm.

xe ford ecosport

xe ford ecosport

Nhưng những lời khuyên nao thực sự hữu dụng và bạn có thể tiết kiệm bao nhiêu ? Jamie McCullough, giám đốc công nghệ và tính năng các dòng xe ford của Ford khu vực châu Á Thái Bình Dương và châu Phi chia sẽ những lời khuyên giá trị nhất:

 

1.Kiềm chế tính hung hăng

-Việc tăng tốc đột ngột hay phanh gấp có thể làm gia tăng mức tiêu thụ nhiên liệu tới 40% trong khi lượng khí thải độc hại có thể cao gấp 5 lần. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc chuyển làn xe không giúp giảm thời gian đi lại đáng kể. Vì thế, hãy giữ nguyên làn đường bạn đang đi và giảm tiêu thụ nhiên liệu.

 

2.Chậm và chắc để thắng

-Giảm tốc độ từ 100km xuống còn 80km/gời có thể giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu từ 10% đến 15%. Lái xe ở số cao với tốc độ động cơ thấp, lý tưởng là từ 1.500 đến 2.500 vòng/phút để tối đa hóa mức tiết kiệm nhiên liệu. Tại sao lại phải lãng phí chừng ấy xăng, đánh liều với sự an toàn của bạn và phải nhận vé phạt chỉ để đến đích sớm hơn 5 phút.

 

3.Sử dụng điều hòa không khí tự nhiên

-Điều này vẫn còn đang được tranh cãi vì một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tắt máy điều hòa chỉ giúp làm giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu rất ít. Đừng để quá nóng, nhưng nếu nó đã đủ mát, hãy tắt điều hòa đi và bạn có thể tiết kiệm thêm 10% lượng tiêu thụ nhiên liệu.

 

4.Áp suất lốp tiêu chuẩn

-Những bánh xe non hơi làm tăng ma sát trên đường và có thể gây tiêu tốn thêm 6% lượng nhiên liệu. Hãy kiểm tra chỉ số áp suất tiêu chuẩn trong sổ tay hướng dẫn sử dụng xe Ford của bạn hoặc ngay trên trụ B bên cửa người lái. Bộ năng lượng Mỹ cho biết với mỗi PSI dưới mức tiêu chuẩn, bạn đã tăng mức hao nhiên liệu lên 0,4%.

 

5.Suy nghĩ đơn giản

-Bạn không cần phải tích tất cả 300 đôi giầy của bạn vào trong khoang hành lý! Hãy vứt bỏ tất cả tạp chí, giày, gậy đánh gôn và quần áo trong xe của bạn và bạn sẽ giảm được hóa đơn tiền xăng. Hãy nhớ rằng với mỗi 48 kg trọng lượng thêm vào sẽ làm tiêu tốn thêm 2% lượng nhiên liệu tiêu thụ. Theo như chú ý của trang wed greenyour.com thì việc giảm tải cho ôtô có thể khiến bạn mất thời gian nhưng bạn lại có thể tiết kiệm tiền và bảo vệ môi trường trong dài hạn.

Vậy, hãy đơn giản hóa và tống khứ hết tất cả những đồ tạp nham không cần thiết ra khỏi xe Ford nhé, hãy nhớ một chiếc xe nhẹ chính là một chiếc xe hạnh phúc và ít khát xăng hơn.

Bởi: xe ford

Tin tức Related
Hotline 0914457968